BREAKING NEWS

Category 5

Category 6

Category 7

Wednesday, November 20, 2013

ஜவ்வரிசி உப்புமா

தேவையான பொருட்கள்

மெல்லிய ஜவ்வரிசி - 11/2 கப் 

பாசிப்பருப்பு - 1/2 கப் 

பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் - 1/4 கப் 

பச்சை மிளகாய் - 7 (நீளவாக்கில்) அரியவும் 

தேங்காய்த் துருவல் - 2 டேபிள் ஸ்வூன் 

எலுமிச்சம்பழம் - 1 

நறுக்கிய கொத்தமல்லித் தழை - 1 டேபிள் ஸ்பூன் 

எலுமிச்சம்பழம் - 1 நறுக்கிய கொத்தமல்லித் தழை - 1 டேபிள் ஸ்பூன் 

பொடி உப்பு - 11/4 டீஸ்பூன் 

எண்ணெய் - 8 டேபிள் ஸ்பூன் 

செய்முறை 
ஜவ்வரிசியை கழுவி நன்றாக வடித்துவிட்டு ஒரு கப் தண்ணீர் விட்டு 8 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.

பாசிப்பருப்பை தண்ணீரில் வேக வைக்கவும். ஒன்றுக்கொன்று ஒட்டாத மாதிரியாக பக்குவத்தில் ரொம்பக் குழைந்துவிடக் கூடாது. 

வடிதட்டு வைத்து வடித்து விடவும். மிகுதியான தண்ணீரை எடுத்துவி பருப்பு ஆறியதும் கையால பிழிந்து எடுக்கவும். 

1 டேபிள்ஸ்பூன் அரிசி மாவை ஊறிய ஜவ்வரிசியுடன் கலந்து உதிர்த்து விடவும். 

கனமான வாணலியில் எண்ணெய் விட்டுச் சூடாக்கி தாளிக்கும் பொருட்களைச் சேர்த்து, மிளகாய், பிறகு வெங்காயம் இவற்றை சேர்க்கவும். 

மிதமான தீயில் பொன்னிறமாக வதக்கவும். உதிர்த்த ஜவ்வரிசியை சேர்த்து, குறைந்த அனலில் கைவிடாமல் கிளறவும். 

தேவைப்பட்டால் கூடுதலாக எண்ணெய் விட்டு ஜவ்வரிசி கண்ணாடிபோல ஆகும் வரை கிளறிக் கொண்டேயிருக்கவும். 

பொடி உப்பையும் வேகவைத்த பருப்பையும் சேர்த்து சிறிது நேரம் கலக்கவும். 

அனலிலிருந்து இறக்கி, எலுமிச்சை சாறு, தேங்காய்த் துருவல், மல்லித்தழை சேர்த்து கலந்து பரிமாறவும்.

Post a Comment

 
Copyright © 2013 சமையல் குறிப்புக்கள்
Shared by WpCoderX